विहार चा समानार्थी शब्द | Vihar samanarthi Shabd Marathi

विहार चा समानार्थी शब्द | Vihar samanarthi Shabd Marathi

विहार समानार्थी शब्द | Vihar samanarthi Shabd Marathi : विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत विहार चा समानार्थी शब्द | Vihar samanarthi Shabd Marathi  या शब्दाचे समानार्थी शब्द  म्हणून आपल्यासाठी हा लेख खूप महत्त्वाचा होणार आहेत.

कारण आपल्याला विहार समानार्थी शब्द मराठी आणि त्याच प्रमाणे विहार पर्यायवाची शब्द हिंदी या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच  प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.  मित्रांनो मराठी भाषेमध्ये आपण ज्या शब्दांना समानार्थी शब्द असे म्हणतो त्याच शब्दांना हिंदी भाषेमध्ये पर्यायवाची शब्द असे म्हणतात.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Vihar samanarthi Shabd Marathi व Vihar Paryayvachi Shabd Hindi  यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया विहार समानार्थी शब्द | Vihar samanarthi Shabd Marathi.

विहार चा समानार्थी शब्द | Vihar samanarthi Shabd Marathi
विहार चा समानार्थी शब्द | Vihar samanarthi Shabd Marathi

विहार  समानार्थी शब्द | Vihar samanarthi Shabd Marathi

विहार या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
1) विहार =  क्रिडा
2) विहार =  खेळ
3) विहार =  सहलु

 

विहार के पर्यायवाची शब्द | Vihar Paryayvachi Shabd in Hindi

विहार इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
1) विहार स्तर 
2) विहार मठ
3) विहार संघ
4) विहार आश्रम
5) विहार कुटी

 

विहार या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा. 

1) विहार 
वाक्य-  मी आज विहार या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.
 
2) विहार 
वाक्य- मला विहार हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.
 
3) विहार 
वाक्य-  मला विहार हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

 

विहार समानार्थी शब्द | Vihar samanarthi Shabd Marathi

 प्रश्न 1) विहार समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- विहार या शब्दाचा समानार्थी शब्द क्रिडा, खेळ, सहलु आहे.

प्रश्न 2) विहार शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- विहार इस शब्द का पर्यायवाची शब्द स्तर , मठ , संघ आश्रम , कुटी यह है.

प्रश्न 3) विहार  या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?
उत्तर- विहार या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – क्रिडा, खेळ, सहलु.

प्रश्न 4) विहार चा समानार्थी शब्द काय?
उत्तर- विहार चा समानार्थी शब्द क्रिडा, खेळ, सहलु आहे.

प्रश्न 5) विहार या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे.
उत्तर- विहार या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी  प्रामुख्याने क्रिडा, खेळ, सहलु हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) विहार का पर्यायवाची शब्द क्या है?
उत्तर- विहार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा स्तर , मठ , संघ आश्रम , कुटी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) विहार शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- विहार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा स्तर , मठ , संघ आश्रम , कुटी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) विहार शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?
उत्तर- विहार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा स्तर , मठ , संघ आश्रम , कुटी इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) विहार शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?
उत्तर- विहार की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा स्तर , मठ , संघ आश्रम , कुटी इस शब्दों का उपयोग करते है.

समानार्थी शब्द विहार | samanarthi Shabd Vihar

विद्यार्थी मित्रांनो आपण वरती दिलेल्या माहितीचा आपल्या अभ्यासामध्ये फायदा करून घेतच असाल आणि त्याच पद्धतीने मित्रांनो आपण आपल्या ह्या समानार्थी शब्द वेबसाईट वरून अजून कोणत्या शब्दाचा समानार्थी शब्द माहिती करून घेण्यास इच्छुक आहात हे आम्हाला तुम्ही कमेंट मध्ये नक्की कळवू शकत.
त्याचप्रमाणे विहार  या शब्दाचा समानार्थी शब्द आणि विहार  शब्दाचा पर्यायवाची शब्द आपल्याला आवडलाच असल अशी मी अपेक्षा करतो. तुमच्याकडे या व्यतिरिक्त कोणताही शब्द असेल तो देखील तुम्ही आम्हाला कमेंट बॉक्समध्ये  नक्की सांगू शकता.

आपण आजच्या या लेखामध्ये Vihar samanarthi Shabd Marathi व Vihar Paryayvachi Shabd Hindi  याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण विहार  या  शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

तो शब्द कोणत्या कारणास्तव वापरला जातो हे देखील समजत.  त्यानंतर आपण विहार  समानार्थी शब्द याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विहार चा समानार्थी शब्द | Vihar samanarthi Shabd Marathi
विहार चा समानार्थी शब्द | Vihar samanarthi Shabd Marathi

पर्यायवाची शब्द विहार | Vihar Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches : 

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • विहार समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द विहार
  • विहार पर्यायवाची शब्द
  • विहार का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द विहार
  • विहार समानार्थी शब्द काय आहे?
  • विहार  पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Vihar Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Vihar
  • Vihar ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Vihar

Leave a Comment

error: Content is protected !!