बिकट समानार्थी शब्द | Vikat Samanarthi Shabd Marathi | Vikat Paryayvachi Shabd in Hindi

बिकट समानार्थी शब्द | Vikat Samanarthi Shabd Marathi | Vikat Paryayvachi Shabd in Hindi


बिकट समानार्थी शब्द | Vikat samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत बिकट चा समानार्थी शब्द | Vikat samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला बिकट समानार्थी शब्द मराठी ( बिकट समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे बिकट पर्यायवाची शब्द हिंदी ( बिकट पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Vikat samanarthi Shabd Marathi व Vikat Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया बिकट समानार्थी शब्द | Vikat samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Vikat | Alternative words for Vikat | Vikat Aynonym in Marathi

बिकट समानार्थी शब्द | Vikat Samanarthi Shabd Marathi | Vikat Paryayvachi Shabd in Hindi
बिकट समानार्थी शब्द | Vikat Samanarthi Shabd Marathi | Vikat Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

बिकट समानार्थी शब्द | Vikat samanarthi Shabd Marathi

बिकट या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
बिकट = कठीण, अवघड

 

बिकट के पर्यायवाची शब्द | Vikat Paryayvachi Shabd in Hindi

बिकट इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
बिकट = पेचीला , मुश्किल , विषम , उलझा हुआ , कठिन , पेंचदार , विकट , जटिल

बिकट या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) बिकट
वाक्य- मी आज बिकट या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) बिकट
वाक्य- मला बिकट हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) बिकट
वाक्य- मला बिकट हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

बिकट समानार्थी शब्द काय आहे? | बिकट पर्यायवाची शब्द क्या है?
बिकट समानार्थी शब्द | Vikat Samanarthi Shabd Marathi | Vikat Paryayvachi Shabd in Hindi
बिकट समानार्थी शब्द | Vikat Samanarthi Shabd Marathi | Vikat Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

बिकट समानार्थी शब्द | Vikat samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) बिकट समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- बिकट या शब्दाचा समानार्थी शब्द कठीण, अवघड आहे.

प्रश्न 2) बिकट शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- बिकट इस शब्द का पर्यायवाची शब्द पेचीला , मुश्किल , विषम , उलझा हुआ , कठिन , पेंचदार , विकट , जटिल यह है.

प्रश्न 3) बिकट या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- बिकट या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – कठीण, अवघड.

प्रश्न 4) बिकट चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- बिकट चा समानार्थी शब्द कठीण, अवघड आहे.

प्रश्न 5) बिकट या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- बिकट या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने कठीण, अवघड हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) बिकट का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- बिकट की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पेचीला , मुश्किल , विषम , उलझा हुआ , कठिन , पेंचदार , विकट , जटिल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) बिकट शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- बिकट की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पेचीला , मुश्किल , विषम , उलझा हुआ , कठिन , पेंचदार , विकट , जटिल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) बिकट शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- बिकट की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पेचीला , मुश्किल , विषम , उलझा हुआ , कठिन , पेंचदार , विकट , जटिल इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) बिकट शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- बिकट की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा पेचीला , मुश्किल , विषम , उलझा हुआ , कठिन , पेंचदार , विकट , जटिल इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Vikat ?.
Answer– The synonym of Vikat is कठीण, अवघड.

Question 11) What is the synonym of the word Vikat ?.
Answer– The word Vikat is synonymous in the following way – कठीण, अवघड.

Question 12) What is the alternative word for Vikat ?.
AnswerVikat that many alternative words but mostly use कठीण, अवघड

Question 13) What is the synonym of Vikat in marathi?.
Answer- The synonym of Vikat word in marathi is कठीण, अवघड

Question 14) What is the synonym of Vikat in Hindi?.
Answer- The synonym of Vikat word in hindi is पेचीला , मुश्किल , विषम , उलझा हुआ , कठिन , पेंचदार , विकट , जटिल

Question 15) Vikat samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Vikat che samanarthi Shabd कठीण, अवघड ahe.


Question 16) Vikat ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Vikat ka paryayvachi shabd पेचीला , मुश्किल , विषम , उलझा हुआ , कठिन , पेंचदार , विकट , जटिल hai.

Question 17) Vikat ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Vikat ya shabadacha samanarthi Shabd कठीण, अवघड ahe.

Question 18) Vikat ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerVikat ka paryayvachi shabd पेचीला , मुश्किल , विषम , उलझा हुआ , कठिन , पेंचदार , विकट , जटिल hai.

Question 19) Alternative word for Vikat ?.
Answer- The alternative word is कठीण, अवघड

Question 20) Vikat similar words in marathi.
Answer- The similar words is कठीण, अवघड.

समानार्थी शब्द बिकट | samanarthi Shabd Vikat

आपण आजच्या या लेखामध्ये Vikat samanarthi Shabd Marathi व Vikat Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण बिकट या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण बिकट समानार्थी शब्द | Vikat samanarthi Shabd Marathi व Vikat Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले बिकट समानार्थी शब्द । Vikat Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील बिकट पर्यायवाची शब्द हिंदी । Vikat Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये बिकट या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण बिकट या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण बिकट या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील बिकट पर्यायवाची शब्द हिंदी । Vikat Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन बिकट समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Vikat ka Paryayvachi shabd | Vikat Samanarthi Shabd

बिकट समानार्थी शब्द | Vikat Samanarthi Shabd Marathi | Vikat Paryayvachi Shabd in Hindi
बिकट समानार्थी शब्द | Vikat Samanarthi Shabd Marathi | Vikat Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • बिकट समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द बिकट
  • बिकट पर्यायवाची शब्द
  • बिकट का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द बिकट
  • बिकट समानार्थी शब्द काय आहे?
  • बिकट पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Vikat Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Vikat
  • Vikat ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Vikat
  • sidemap

Leave a Comment

error: Content is protected !!