विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu Samanarthi Shabd Marathi | Vishnu Paryayvachi Shabd in Hindi

विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu Samanarthi Shabd Marathi | Vishnu Paryayvachi Shabd in Hindi


विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत विष्णु चा समानार्थी शब्द | Vishnu samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला विष्णु समानार्थी शब्द मराठी ( विष्णु समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे विष्णु पर्यायवाची शब्द हिंदी ( विष्णु पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Vishnu samanarthi Shabd Marathi व Vishnu Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Vishnu | Alternative words for Vishnu | Vishnu Aynonym in Marathi

विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu Samanarthi Shabd Marathi | Vishnu Paryayvachi Shabd in Hindi
विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu Samanarthi Shabd Marathi | Vishnu Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu samanarthi Shabd Marathi

विष्णु या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
विष्णु = खिन्न, कष्टी

 

विष्णु के पर्यायवाची शब्द | Vishnu Paryayvachi Shabd in Hindi

विष्णु इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
विष्णु = दामोदर, पीताम्बर, जनार्दन, मुकुंद, गोविन्द, कमलाकांत, लक्ष्मीपति, उपेन्द्र

विष्णु या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) विष्णु
वाक्य- मी आज विष्णु या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) विष्णु
वाक्य- मला विष्णु हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) विष्णु
वाक्य- मला विष्णु हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

विष्णु समानार्थी शब्द काय आहे? | विष्णु पर्यायवाची शब्द क्या है?
विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu Samanarthi Shabd Marathi | Vishnu Paryayvachi Shabd in Hindi
विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu Samanarthi Shabd Marathi | Vishnu Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) विष्णु समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- विष्णु या शब्दाचा समानार्थी शब्द खिन्न, कष्टी आहे.

प्रश्न 2) विष्णु शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- विष्णु इस शब्द का पर्यायवाची शब्द दामोदर, पीताम्बर, जनार्दन, मुकुंद, गोविन्द, कमलाकांत, लक्ष्मीपति, उपेन्द्र यह है.

प्रश्न 3) विष्णु या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- विष्णु या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – खिन्न, कष्टी.

प्रश्न 4) विष्णु चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- विष्णु चा समानार्थी शब्द खिन्न, कष्टी आहे.

प्रश्न 5) विष्णु या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- विष्णु या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने खिन्न, कष्टी हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) विष्णु का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- विष्णु की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दामोदर, पीताम्बर, जनार्दन, मुकुंद, गोविन्द, कमलाकांत, लक्ष्मीपति, उपेन्द्र इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) विष्णु शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- विष्णु की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दामोदर, पीताम्बर, जनार्दन, मुकुंद, गोविन्द, कमलाकांत, लक्ष्मीपति, उपेन्द्र इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) विष्णु शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- विष्णु की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दामोदर, पीताम्बर, जनार्दन, मुकुंद, गोविन्द, कमलाकांत, लक्ष्मीपति, उपेन्द्र इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) विष्णु शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- विष्णु की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा दामोदर, पीताम्बर, जनार्दन, मुकुंद, गोविन्द, कमलाकांत, लक्ष्मीपति, उपेन्द्र इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Vishnu ?.
Answer– The synonym of Vishnu is खिन्न, कष्टी.

Question 11) What is the synonym of the word Vishnu ?.
Answer– The word Vishnu is synonymous in the following way – खिन्न, कष्टी.

Question 12) What is the alternative word for Vishnu ?.
AnswerVishnu that many alternative words but mostly use खिन्न, कष्टी

Question 13) What is the synonym of Vishnu in marathi?.
Answer- The synonym of Vishnu word in marathi is खिन्न, कष्टी

Question 14) What is the synonym of Vishnu in Hindi?.
Answer- The synonym of Vishnu word in hindi is दामोदर, पीताम्बर, जनार्दन, मुकुंद, गोविन्द, कमलाकांत, लक्ष्मीपति, उपेन्द्र

Question 15) Vishnu samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Vishnu che samanarthi Shabd खिन्न, कष्टी ahe.


Question 16) Vishnu ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Vishnu ka paryayvachi shabd दामोदर, पीताम्बर, जनार्दन, मुकुंद, गोविन्द, कमलाकांत, लक्ष्मीपति, उपेन्द्र hai.

Question 17) Vishnu ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Vishnu ya shabadacha samanarthi Shabd खिन्न, कष्टी ahe.

Question 18) Vishnu ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerVishnu ka paryayvachi shabd दामोदर, पीताम्बर, जनार्दन, मुकुंद, गोविन्द, कमलाकांत, लक्ष्मीपति, उपेन्द्र hai.

Question 19) Alternative word for Vishnu ?.
Answer- The alternative word is खिन्न, कष्टी

Question 20) Vishnu similar words in marathi.
Answer- The similar words is खिन्न, कष्टी.
विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu Samanarthi Shabd Marathi | Vishnu Paryayvachi Shabd in Hindi
विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu Samanarthi Shabd Marathi | Vishnu Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द विष्णु | samanarthi Shabd Vishnu

आपण आजच्या या लेखामध्ये Vishnu samanarthi Shabd Marathi व Vishnu Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण विष्णु या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu samanarthi Shabd Marathi व Vishnu Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले विष्णु समानार्थी शब्द । Vishnu Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील विष्णु पर्यायवाची शब्द हिंदी । Vishnu Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये विष्णु या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण विष्णु या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण विष्णु या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील विष्णु पर्यायवाची शब्द हिंदी । Vishnu Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन विष्णु समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Vishnu ka Paryayvachi shabd | Vishnu Samanarthi Shabd

विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu Samanarthi Shabd Marathi | Vishnu Paryayvachi Shabd in Hindi
विष्णु समानार्थी शब्द | Vishnu Samanarthi Shabd Marathi | Vishnu Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • विष्णु समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द विष्णु
  • विष्णु पर्यायवाची शब्द
  • विष्णु का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द विष्णु
  • विष्णु समानार्थी शब्द काय आहे?
  • विष्णु पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Vishnu Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Vishnu
  • Vishnu ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Vishnu
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!