व्यथा समानार्थी शब्द | Vyatha Samanarthi Shabd Marathi | Vyatha Paryayvachi Shabd in Hindi

व्यथा समानार्थी शब्द | Vyatha Samanarthi Shabd Marathi | Vyatha Paryayvachi Shabd in Hindi


व्यथा समानार्थी शब्द | Vyatha samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत व्यथा चा समानार्थी शब्द | Vyatha samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला व्यथा समानार्थी शब्द मराठी ( व्यथा समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे व्यथा पर्यायवाची शब्द हिंदी ( व्यथा पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Vyatha samanarthi Shabd Marathi व Vyatha Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया व्यथा समानार्थी शब्द | Vyatha samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Vyatha | Alternative words for Vyatha | Vyatha Aynonym in Marathi

व्यथा समानार्थी शब्द | दुःख Samanarthi Shabd Marathi | दुःख Paryayvachi Shabd in Hindi
व्यथा समानार्थी शब्द | दुःख Samanarthi Shabd Marathi | दुःख Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

व्यथा समानार्थी शब्द | Vyatha samanarthi Shabd Marathi

व्यथा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
व्यथा = पीड़ा, वेदना, तकलीफ

 

व्यथा के पर्यायवाची शब्द | Vyatha Paryayvachi Shabd in Hindi

व्यथा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
व्यथा = वेदना, संताप, शोक, खेद, पीर, लेश, दुःख, पीड़ा

व्यथा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) व्यथा
वाक्य- मी आज व्यथा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) व्यथा
वाक्य- मला व्यथा हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) व्यथा
वाक्य- मला व्यथा हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

व्यथा समानार्थी शब्द काय आहे? | व्यथा पर्यायवाची शब्द क्या है?
व्यथा समानार्थी शब्द | दुःख Samanarthi Shabd Marathi | दुःख Paryayvachi Shabd in Hindi
व्यथा समानार्थी शब्द | दुःख Samanarthi Shabd Marathi | दुःख Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

व्यथा समानार्थी शब्द | Vyatha samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) व्यथा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- व्यथा या शब्दाचा समानार्थी शब्द पीड़ा, वेदना, तकलीफ आहे.

प्रश्न 2) व्यथा शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- व्यथा इस शब्द का पर्यायवाची शब्द वेदना, संताप, शोक, खेद, पीर, लेश, दुःख, पीड़ा यह है.

प्रश्न 3) व्यथा या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- व्यथा या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – पीड़ा, वेदना, तकलीफ.

प्रश्न 4) व्यथा चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- व्यथा चा समानार्थी शब्द पीड़ा, वेदना, तकलीफ आहे.

प्रश्न 5) व्यथा या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- व्यथा या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने पीड़ा, वेदना, तकलीफ हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) व्यथा का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- व्यथा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वेदना, संताप, शोक, खेद, पीर, लेश, दुःख, पीड़ा इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) व्यथा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- व्यथा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वेदना, संताप, शोक, खेद, पीर, लेश, दुःख, पीड़ा इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) व्यथा शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- व्यथा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वेदना, संताप, शोक, खेद, पीर, लेश, दुःख, पीड़ा इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) व्यथा शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- व्यथा की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा वेदना, संताप, शोक, खेद, पीर, लेश, दुःख, पीड़ा इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Vyatha ?.
Answer– The synonym of Vyatha is पीड़ा, वेदना, तकलीफ.

Question 11) What is the synonym of the word Vyatha ?.
Answer– The word Vyatha is synonymous in the following way – पीड़ा, वेदना, तकलीफ.

Question 12) What is the alternative word for Vyatha ?.
AnswerVyatha that many alternative words but mostly use पीड़ा, वेदना, तकलीफ

Question 13) What is the synonym of Vyatha in marathi?.
Answer- The synonym of Vyatha word in marathi is पीड़ा, वेदना, तकलीफ

Question 14) What is the synonym of Vyatha in Hindi?.
Answer- The synonym of Vyatha word in hindi is वेदना, संताप, शोक, खेद, पीर, लेश, दुःख, पीड़ा

Question 15) Vyatha samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Vyatha che samanarthi Shabd पीड़ा, वेदना, तकलीफ ahe.


Question 16) Vyatha ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Vyatha ka paryayvachi shabd वेदना, संताप, शोक, खेद, पीर, लेश, दुःख, पीड़ा hai.

Question 17) Vyatha ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Vyatha ya shabadacha samanarthi Shabd पीड़ा, वेदना, तकलीफ ahe.

Question 18) Vyatha ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerVyatha ka paryayvachi shabd वेदना, संताप, शोक, खेद, पीर, लेश, दुःख, पीड़ा hai.

Question 19) Alternative word for Vyatha ?.
Answer- The alternative word is पीड़ा, वेदना, तकलीफ

Question 20) Vyatha similar words in marathi.
Answer- The similar words is पीड़ा, वेदना, तकलीफ.
व्यथा समानार्थी शब्द | दुःख Samanarthi Shabd Marathi | दुःख Paryayvachi Shabd in Hindi
व्यथा समानार्थी शब्द | दुःख Samanarthi Shabd Marathi | दुःख Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द व्यथा | samanarthi Shabd Vyatha

आपण आजच्या या लेखामध्ये Vyatha samanarthi Shabd Marathi व Vyatha Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण व्यथा या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण व्यथा समानार्थी शब्द | Vyatha samanarthi Shabd Marathi व Vyatha Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले व्यथा समानार्थी शब्द । Vyatha Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील व्यथा पर्यायवाची शब्द हिंदी । Vyatha Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये व्यथा या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण व्यथा या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण व्यथा या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील व्यथा पर्यायवाची शब्द हिंदी । Vyatha Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन व्यथा समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Vyatha ka Paryayvachi shabd | Vyatha Samanarthi Shabd

व्यथा समानार्थी शब्द | दुःख Samanarthi Shabd Marathi | दुःख Paryayvachi Shabd in Hindi
व्यथा समानार्थी शब्द | दुःख Samanarthi Shabd Marathi | दुःख Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • व्यथा समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द व्यथा
  • व्यथा पर्यायवाची शब्द
  • व्यथा का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द व्यथा
  • व्यथा समानार्थी शब्द काय आहे?
  • व्यथा पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Vyatha Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Vyatha
  • Vyatha ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Vyatha
  • news sidemap
  • post sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!