युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh Samanarthi Shabd Marathi | Yuddh Paryayvachi Shabd in Hindi

युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh Samanarthi Shabd Marathi | Yuddh Paryayvachi Shabd in Hindi


युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh samanarthi Shabd Marathi
: विद्यार्थी मित्रांनो आज या लेखामध्ये आपण बघणार आहोत युद्ध चा समानार्थी शब्द | Yuddh samanarthi Shabd Marathi या शब्दाचे समानार्थी शब्द.

कारण आपल्याला युद्ध समानार्थी शब्द मराठी ( युद्ध समानार्थी शब्द काय आहे? )  आणि त्याच प्रमाणे युद्ध पर्यायवाची शब्द हिंदी ( युद्ध पर्यायवाची शब्द क्या है? ) या दोन्ही भाषेमध्ये तुम्हाला या एकाच प्रश्नाचे उत्तर देण्याचा प्रयत्न आम्ही केलेला आहेत.

मराठी व हिंदी या भाषेमधील खूप सारे शब्द हे समान अर्थाने वापरले जातात याच कारणाने आपण या लेखांमध्ये Yuddh samanarthi Shabd Marathi व Yuddh Paryayvachi Shabd Hindi यांचे इतर शब्द शोधण्याचा प्रयत्न करूया.. चला तर पाहूया युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh samanarthi Shabd Marathi.

Synonym of Yuddh | Alternative words for Yuddh | Yuddh Aynonym in Marathi

युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh Samanarthi Shabd Marathi | Yuddh Paryayvachi Shabd in Hindi
युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh Samanarthi Shabd Marathi | Yuddh Paryayvachi Shabd in Hindi

 

समानार्थी शब्द | samanarthi Shabd

युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh samanarthi Shabd Marathi

युद्ध या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?
उत्तर–
युद्ध = लढाई, संगर, झुंज, संग्राम, समर, रण

 

युद्ध के पर्यायवाची शब्द | Yuddh Paryayvachi Shabd in Hindi

युद्ध इस शब्द का पर्यायवाची शब्द कोनसा है?
उत्तर–
युद्ध = रण, जंग, समर, लड़ाई, संग्राम रण, द्वंद्व

युद्ध या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करा.
1) युद्ध
वाक्य- मी आज युद्ध या शब्दाचा वाक्यात उपयोग करत आहे.

2) युद्ध
वाक्य- मला युद्ध हा शब्द वाचण्यासाठी खूप आवडतो.

3) युद्ध
वाक्य- मला युद्ध हा शब्द लिहिण्यासाठी खूप आवडतो.

 

युद्ध समानार्थी शब्द काय आहे? | युद्ध पर्यायवाची शब्द क्या है?
युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh Samanarthi Shabd Marathi | Yuddh Paryayvachi Shabd in Hindi
युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh Samanarthi Shabd Marathi | Yuddh Paryayvachi Shabd in Hindi

samanarthi shabd marathi

युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh samanarthi Shabd Marathi

प्रश्न 1) युद्ध समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- युद्ध या शब्दाचा समानार्थी शब्द लढाई, संगर, झुंज, संग्राम, समर, रण आहे.

प्रश्न 2) युद्ध शब्द का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- युद्ध इस शब्द का पर्यायवाची शब्द रण, जंग, समर, लड़ाई, संग्राम रण, द्वंद्व यह है.

प्रश्न 3) युद्ध या शब्दाचा समानार्थी शब्द काय आहे?.
उत्तर- युद्ध या शब्दाचे पुढील प्रकारे समानार्थी शब्द आहे – लढाई, संगर, झुंज, संग्राम, समर, रण.

प्रश्न 4) युद्ध चा समानार्थी शब्द काय?.
उत्तर- युद्ध चा समानार्थी शब्द लढाई, संगर, झुंज, संग्राम, समर, रण आहे.

प्रश्न 5) युद्ध या शब्दाचा समानार्थी शब्द कोणता आहे?.
उत्तर- युद्ध या शब्दाचे अनेक समानार्थी शब्द आहे त्यापैकी प्रामुख्याने लढाई, संगर, झुंज, संग्राम, समर, रण हे समानार्थी शब्द वापरले जातात.

प्रश्न 6) युद्ध का पर्यायवाची शब्द क्या है?.
उत्तर- युद्ध की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रण, जंग, समर, लड़ाई, संग्राम रण, द्वंद्व इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 7) युद्ध शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- युद्ध की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रण, जंग, समर, लड़ाई, संग्राम रण, द्वंद्व इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 8) युद्ध शब्द का समानार्थी शब्द क्या होगा?.
उत्तर- युद्ध की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रण, जंग, समर, लड़ाई, संग्राम रण, द्वंद्व इस शब्दों का उपयोग करते है.

प्रश्न 9) युद्ध शब्द का समानार्थी शब्द कौन सा है?.
उत्तर- युद्ध की अनेक पर्यायवाची शब्द हे उसमे से हम सबसे ज्यादा रण, जंग, समर, लड़ाई, संग्राम रण, द्वंद्व इस शब्दों का उपयोग करते है.

Question 10) What is the synonym of Yuddh ?.
Answer– The synonym of Yuddh is लढाई, संगर, झुंज, संग्राम, समर, रण.

Question 11) What is the synonym of the word Yuddh ?.
Answer– The word Yuddh is synonymous in the following way – लढाई, संगर, झुंज, संग्राम, समर, रण.

Question 12) What is the alternative word for Yuddh ?.
AnswerYuddh that many alternative words but mostly use लढाई, संगर, झुंज, संग्राम, समर, रण

Question 13) What is the synonym of Yuddh in marathi?.
Answer- The synonym of Yuddh word in marathi is लढाई, संगर, झुंज, संग्राम, समर, रण

Question 14) What is the synonym of Yuddh in Hindi?.
Answer- The synonym of Yuddh word in hindi is रण, जंग, समर, लड़ाई, संग्राम रण, द्वंद्व

Question 15) Yuddh samanarthi Shabd kay ahe?.

Answer- Yuddh che samanarthi Shabd लढाई, संगर, झुंज, संग्राम, समर, रण ahe.


Question 16) Yuddh ka Paryayvachi shabd ky hai?.
Answer– Yuddh ka paryayvachi shabd रण, जंग, समर, लड़ाई, संग्राम रण, द्वंद्व hai.

Question 17) Yuddh ya shabadacha samanarthi Shabd kay ahe ?.
Answer– Yuddh ya shabadacha samanarthi Shabd लढाई, संगर, झुंज, संग्राम, समर, रण ahe.

Question 18) Yuddh ka paryayvachi shabd konsa hai?.
AnswerYuddh ka paryayvachi shabd रण, जंग, समर, लड़ाई, संग्राम रण, द्वंद्व hai.

Question 19) Alternative word for Yuddh ?.
Answer- The alternative word is लढाई, संगर, झुंज, संग्राम, समर, रण

Question 20) Yuddh similar words in marathi.
Answer- The similar words is लढाई, संगर, झुंज, संग्राम, समर, रण.
युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh Samanarthi Shabd Marathi | Yuddh Paryayvachi Shabd in Hindi
युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh Samanarthi Shabd Marathi | Yuddh Paryayvachi Shabd in Hindi

समानार्थी शब्द युद्ध | samanarthi Shabd Yuddh

आपण आजच्या या लेखामध्ये Yuddh samanarthi Shabd Marathi व Yuddh Paryayvachi Shabd Hindi याविषयी माहिती पाहिली त्यानंतर आपण युद्ध या शब्दाचा वाक्यामध्ये उपयोग देखील केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाचा अर्थ चांगल्या प्रकारे समजल व अर्थ शोधण्यामध्ये मदत होईल.

त्यानंतर आपण युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh samanarthi Shabd Marathi व Yuddh Paryayvachi Shabd Hindi याला अनुस्वरून काही प्रश्नांची उत्तरे देण्याचा देखील प्रयत्न केला जेणेकरून आपल्याला या शब्दाविषयी संपूर्ण आणि पुरेशी माहिती मिळेल.

विद्यार्थी मित्रांनो आपल्याला वरती दिलेले युद्ध समानार्थी शब्द । Yuddh Samanarthi shabd व त्याचप्रमाणे हिंदी मधून देखील युद्ध पर्यायवाची शब्द हिंदी । Yuddh Paryayvachi shabd hindi आणि त्याच प्रमाणे आपण या लेखांमध्ये युद्ध या शब्दाचा वाक्यात उपयोग देखील केलेला आहेत.  आणि आपण युद्ध या शब्दाचे समानार्थी शब्दांविषयी खूप सारे प्रश्न अर्थातच आपण युद्ध या शब्दापासून 20 पेक्षा जास्त आपण प्रश्न बनवले आहेत.

जेणेकरून त्यांना देखील युद्ध पर्यायवाची शब्द हिंदी । Yuddh Paryayvachi shabd hindi आणि मराठी समानार्थी शब्द देखील अभ्यास करण्यास मिळतील व त्यांना देखील येत्या पेपरमध्ये किंवा मराठी या विषयात समानार्थी शब्द मध्ये कोणत्याही प्रकारची अडचण राहणार नाही.

आपण हा लेख पूर्ण वाचला याबद्दल मी आपले मनापासून धन्यवाद व्यक्त करतो आणि आपण आज एक नवीन युद्ध समानार्थी शब्द याचा अर्थ शिकला व आपण आमच्या या वेबसाईटवरून इतर समानार्थी शब्दांची देखील अर्थ शिकत रहाल अशी अपेक्षा करतो आणि आज या ठिकाणी थांबतो धन्यवाद.

Yuddh ka Paryayvachi shabd | Yuddh Samanarthi Shabd

युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh Samanarthi Shabd Marathi | Yuddh Paryayvachi Shabd in Hindi
युद्ध समानार्थी शब्द | Yuddh Samanarthi Shabd Marathi | Yuddh Paryayvachi Shabd in Hindi

View Other UseFull Website :

Related searches :

  • Samanarthi Shabd in Marathi
  • Samanarthi Shabd
  • समानार्थी शब्द मराठी
  • युद्ध समानार्थी शब्द
  • समानार्थी शब्द युद्ध
  • युद्ध पर्यायवाची शब्द
  • युद्ध का पर्यायवाची शब्द
  • पर्यायवाची शब्द युद्ध
  • युद्ध समानार्थी शब्द काय आहे?
  • युद्ध पर्यायवाची शब्द क्या है?
  • Yuddh Samanarthi Shabd
  • Samanarthi Shabd Yuddh
  • Yuddh ka Paryayvachi shabd
  • Paryayvachi shabd Yuddh
  • sidemap


Leave a Comment

error: Content is protected !!